home
Giới thiệu  | |  Sơ đồ website  |  Liên hệ - Góp ý 
 
 Trang chủ > Tin tức > Tin hoạt động

Nhiệt điện Quảng Ninh tìm kiếm cơ hội nâng cao hiệu quả sản xuất bằng việc ứng dụng AI trong phân tích Video

Ngày 28/6/2023, công ty NETCOM đã có buổi giới thiệu giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong quản lý sản xuất tại công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTSC). Trong buổi làm việc này giải pháp quản lý hệ thống video hàng đầu là NxWitness đã được giới thiệu như một nền tảng tiến tiến để phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho phép phân tích các hình ảnh video thu thập qua hệ thống camera giám sát. Những giải pháp được đề cập tới hứa hẹn sẽ cách mạng hóa các hoạt động và thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực năng lượng.

Trong sự kiện này công ty NETCOM đã demo một số ứng dụng như nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng phương tiện, nhận dạng nguyên liệu sản xuất……các số liệu sau quá trình nhận dang được tiếp tục phân tích mang đến một cách nhìn mới cho quá trình quản lý và vận hành sản xuất điện. Các phân tích video do AI hỗ trợ có thể được điều chỉnh cẩn thận để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng nhu cầu quản lý trong từng ca sản xuất, mang lại thông tin chi tiết theo thời gian thực. Một số lợi ích mà hệ thống đem lại bao gồm:

  • Giám sát thiết bị nâng cao: Thuật toán AI phân tích nguồn cấp dữ liệu video từ camera nhiệt, đảm bảo giám sát chính xác các thiết bị quan trọng. Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này tạo điều kiện bảo trì dự đoán, giảm thời gian ngừng hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của nhà máy.
  • Tối ưu hoá quá trình cung cấp nhiên liêu: Hình ảnh của dây chuyền cung cấp nguyên liệu có thể được giám sát và phân tích để nhanh chóng tìm ra tốc độ cung cấp tối ưu nâng cao hiệu quả của sản lượng.
  • Các biện pháp an toàn nâng cao: Hỗ trợ phân tích video do AI cung cấp trong việc phát hiện các mối nguy tiềm ẩn và đảm bảo tuân thủ các giao thức an toàn. Cảnh báo và thông báo theo thời gian thực giúp ngăn chặn các sự cố tiềm ẩn, tăng cường an toàn cho nhân viên và tài sản của nhà máy.
  • Tuân thủ môi trường: Phân tích AI hỗ trợ giám sát khí thải và chất lượng không khí, hỗ trợ cam kết của công ty về sự bền vững môi trường. Việc tuân thủ các quy định về môi trường được sắp xếp hợp lý, thúc đẩy cách tiếp cận thân thiện với môi trường để phát điện.
  • Chủ động ứng phó sự cố: Phân tích video dựa trên AI cho phép xác định ngay các hoạt động bất thường hoặc truy cập trái phép, tạo điều kiện phản ứng nhanh và bảo vệ nhà máy điện khỏi các vi phạm an ninh tiềm ẩn.

Sự hợp tác giữa Nhiệt điện Quảng Ninh và NETCOM báo trước một kỷ nguyên mới trong quy trình sản xuất nhiệt điện. Bằng cách tận dụng NxWitness VMS với các ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI bổ sung, hệ thống quản lý sản xuất điện sẵn sàng chuyển đổi thành các hệ thống thông minh dựa trên phân tích số liệu theo thời gian thực.


Số lượt đọc: 800
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

   ::  Tin tức

   ::  Liên kết trang Web
 
 
 
Sản phẩm Tủ mạng
 
Trang chủ Công ty NETCOM
 
Trang chủ Công ty NETCOM
 
Thiết bị mạng LINKSYS
 

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH NÉT
Trụ sở chính : Số 46A/120 Đường Trường Chinh, Quận Đống Đa, tp Hà Nội
Tel : 84-4-35737747 - Fax : 84-4-35737748
Chi nhánh phía Nam : 814/20C Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, tp Hồ Chí Minh
Tel : 84-8-38682982 - Fax : 84-8-38682928
Copyright © 2000-2016 by NETCOM.,Ltd. Allright Reserved