home
Giới thiệu  | |  Sơ đồ website  |  Liên hệ - Góp ý 
 
 Trang chủ > Tin tức > Câu chuyện thành công
Viện CNTT ĐHQG Hà Nội sử dụng hệ thống tủ mạng NETONE® PD

Tổng quan

Địa điểm: Hà nội

Lĩnh vực: Chính phủ/Giáo dục

Thông tin khách hàng

Viện Công nghệ Thông tin-Information Technology Institute thuộc Đại học Quốc gia Hà nội là nơi quản lý trung tâm mạng của toàn Đại học Quốc gia Hà nội với hơn 100 máy chủ và thiết bị mạng các loại, phục vụ các dịch vụ mạng cho khoảng 1800 người dùng.

Hiện trạng

Hệ thống máy chủ và thiết bị mạng được phát triển liên tục nhằm nâng cấp các dịch vụ và khả năng dịch vụ. Hệ thống cần được tập trung hoá quản lý nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và dễ dàng trong việc quản lý, bảo dưỡng.

Giải pháp

Viện Công nghệ Thông tin quyết định sử dụng hệ thống tủ mạng NETONE® PD để tập hợp tất cả các máy chủ và thiết bị mạng hiện có thành một hệ thống tập trung thống nhất.

Kết quả

Giảm chi phí nhờ tận dụng hiệu quả các máy chủ và thiết bị mạng hiện có

Trung tâm mạng quản lý được số lượng thiết bị nhiều hơn mà không phải mở rộng diện tích

Thông tin khách hàng

 

“Chúng tôi lựa chọn NETONE® PD series vìsự tối ưu giữa chất lượng và giá thành sau khi đã tham khảo các sảnphẩm khác trên thị trường. Tính chuyên nghiệp của sản phẩm và dịch vụđược thể hiện qua thương hiệu đã được đăng ký.”

Trần Mạnh Hùng - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Viện CNTT - Đại học Quốc gia Hà Nội.

VNUnet là mạng máy tính của Đại học Quốc gia Hà Nội. VNUnet kết nối máy tính của các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với nhau, bao gồm các trường thành viên, khối văn phòng, các Viện nghiên cứu, các Trung tâm đào tạo và Trung tâm dịch vụ; nhằm cung cấp môi trường làm việc và tham khảo, trao đổi thông tin phục vụ quá trình dạy và học cho các cán bộ và sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trung tâm Quản trị Mạng VNUnet thuộc Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQGHN là đơn vị chịu trách nhiệm: đảm bảo và phát triển hạ tầng kỹ thuật cho mạng VNUnet; giám sát mạng; vận hành một số dịch vụ mạng; duy trì kết nối tới nhà cung cấp dịch vụ và các kết nối đến các đơn vị thành viên. Nhằm nâng cao năng lực dậy học và nghiên cứu cũng như đa dạng hoá việc cung cấp các dịch vụ mạng, trung tâm mạng được đâu tư nâng cấp thường xuyên, tổng số máy chủ và thiết bị mạng các loại lên đến hơn 100 thiết bị. Để quản lý và vận hành hệ thống cần một giải pháp quản lý tập trung nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và dễ dàng trong việc bảo dưỡng. 

Hiện trạng

“Nhờ khả năng thiết kế mở linh hoạtchúng tôi có thể lắp đặt tất cả các thiết bị vào hệ thống tủ mạngNETONE® PD một cách dễ dàng. Hệ thống cấp nguồn trong tủ được thiết kếđảm bảo an toàn kết nối với hệ tiếp đất của toàn bộ trung tâm.”

Phạm Bá Hùng, Trung tâm quản trị mang VNUnet, Viện CNTT - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Trung tâm quảntrị mạng VNUnet là nơi quản lý và điều hành toàn bộ hoạt động mạng của Đại học Quốc gia Hà nội với khoảng 1800 người dùng. Toàn bộ các mạng thành viên được kết nối vào đây qua kết nối cáp quang và kết nối vô tuyến. Trung tâm VNUnet kết nối ra Internet thông qua một kết nối Lease-line 4Mbps cùng một số kết nối dự phòng. Hệ thống máy chủ và thiết bị mạng tại trung tâm VNUnet đảm nhận cung cấp các dịch vụ kết nối Internet, hosting, e-mail….cho toàn bộ hệ thống. Số lượng máy chủ và cácộ khi thiết bị mạng lên đến gần 100 thiết bị.

Với một số lớn máy chủ và thiết bị mạng và còn tiếp tục tăng trong lúc không gian làm việc chưa thể mở rộng ngay được và dịch vụ mạng do trung tâm VNUnet cung cấp ngày càng đòi hỏi đảm bảo về chất lượng và tăng về số lượng người sử dụng. VNUnet đã lên kế hoạch triển khai việc cải tạo lại hạ tầng làm việc của phòng máy chủ. Có một số thách thức đặt ra khi triển khai dự án là số lượng máy chủ và thiết bị là rất lớn, các thiết bị này được đầu tư liên tục trong một thời gian dài do đó cấu hình và kích thước quy chuẩn của các thiết bị khác nhau, việc cải tạo hệ thống không thể kéo dài thời gian và trong lúc thực hiện vẫn phải cung cấp các dịch vụ cho người sử dụng.

Để thực hiện công việc trên vấn đề lựa chọn được một hệ thống tủ mạng để tập trung hoá quản lý thiết bị giảm tối thiểu việc chiếm không gian của các thiết bị là một trong những vấn đề đầu tiên được cân nhắc.

Giải pháp

Sau khi tìm hiểu về các sản phảm tủ mạng trên thị trường VNUnet đã quyết định lựa chọn dòng sản phẩm NETONE® PD vì những lý do sau đây:

Hệ thống tủ được thiết kế theo chuẩn công nghiệp 19”-EIA-310-D.

Thiết kế mở theo kiểu module thuận tiện cho việc vận chuyển đồng thời giúp cho việc lắp đặt cả các thiết bị không tuân theo kích thước 19”.

Hệ thống cửa lưới cả hai phía trước và sau cùng quạt làm máận chuyển  công suất lớn có độ ồn thấp đảm bảo cho môi trường hoạt động của thiết bị bên trong.

Khả năng mở toàn bộ hai bên cho phép lắp đặt các thiết bị dễ dàng.

Hệ thống khung treo được đánh số chi tiết và đèn được lắp đặt bên trong thuận tiện cho việc quản lý thiết bị.

Hệ thống tiếp đất an toàn được thiết kế cho toàn bộ tủ và ổ cắm cấp điện đảm bảo an toàn cho các thiết bị vận hành.

Kết quả

Sau 20 ngày triển khai quá trình chuẩn hoá quản lý máy chủ và thiết bị  mạng của VNUnet đã hoàn thành. Dự án này giúp cho trung tâm quản lý mạng VNUnet trở nên chuyên nghiệp hơn, các thiết bị cũ vẫn được tận dụng để thực hiện các dịch vụ hiện có, đồng thời không gian được mở rộng cho phép trang bị thêm các thiết bị mới để nâng cấp về số lượng và chất lượng dịch vụ trong thời gian tới.


Số lượt đọc: 29935
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

  ::  Câu chuyện thành công

   ::  Tin tức

   ::  Liên kết trang Web
 
 
 
Sản phẩm Tủ mạng
 
Trang chủ Công ty NETCOM
 
Trang chủ Công ty NETCOM
 
Thiết bị mạng LINKSYS
 

CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH NÉT
Trụ sở chính : Số 46A/120 Đường Trường Chinh, Quận Đống Đa, tp Hà Nội
Tel : 84-4-35737747 - Fax : 84-4-35737748
Chi nhánh phía Nam : 814/20C Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, tp Hồ Chí Minh
Tel : 84-8-38682982 - Fax : 84-8-38682928
Copyright © 2000-2016 by NETCOM.,Ltd. Allright Reserved